เทคนิคดีๆ ที่ผู้ชายสามารถนำไปใช้เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด แถมยังดูดีมีสไตล์ตามแบบผู้ชายที่ใส่ใจในบุคลิกภาพของตัวเอง

travel1

1. เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นให้พร้อม

อุปกรณ์สำหรับผู้ชายที่ชอบท่องเที่ยวนั้นมีหลายอย่าง หนึ่งไอเท็มที่ผู้ชายทุกคนควรจะมีเมื่อเวลาเดินทางท่องเที่ยว นั่นก็คือ “นาฬิกาข้อมือ” ที่มีคุณภาพดี เดินได้ตรงเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้คุณดูเวลาผิดพลาด จนตกเครื่องบินหรือรถไฟ

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ กระเป๋าเดินทาง และ กระเป๋าหิ้วขึ้นเครื่อง เน้นกระเป๋าที่มีดีไซน์เรียบๆ ไม่จำเป็นต้องมีสีสันฉูดฉาด รวมทั้งควรเลือกกระเป๋าที่แข็งแรง ทนทานต่อการกระแทกและไม่แตกเสียหายง่ายระหว่างเดินทางจะดีกว่าครับ นอกเหนือจากนั้นการเตรียมของใช้ส่วนตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางจะช่วยให้คุณเดินทางอย่างราบรื่น และไม่ต้องคอยหาซื้อของเพิ่มเติมระหว่างทางให้เสียเวลาเที่ยวครับ

travel2

นาฬิกาที่ทนทาน สมบุกสมบัน และเดินตรงเวลา ถือว่าสำคัญมากสำหรับผู้ชายนักเดินทางครับ

2. ศึกษาภูมิอากาศของสถานที่ที่เราจะเดินทางไป

เพื่อให้เราสามารถเตรียมเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมกับภูมิอากาศ เช่น หากที่ที่เราจะไปนั้นมีอากาศที่หนาวเย็นก็ควรเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมไป และถือเป็นโอกาสดีที่จะได้สวมใส่เสื้อผ้าที่ปกติเราอาจไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่ในเมืองไทยนัก เช่น เสื้อ Parka, เสื้อ Pea Coat หรือ เสื้อแจ็กเก็ตประเภทต่างๆ 

travel3

 เสื้อพาร์กากันลมและฝนจาก Packable Collection สำหรับผู้ชายนักเดินทางโดยเฉพาะ

3. ดูกาลเทศะของสถานที่ที่เราจะไปเที่ยว

การดูกาลเทศะเพื่อวางแผนที่จะเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมจึงสำคัญมาก หากเป็น Business Trip หรือจะมีโอกาสร่วมงานสำคัญ ผู้ชายก็ควรเตรียมเสื้อสูทพร้อมกางเกงที่เข้าชุดกันให้เรียบร้อย และควรจะเป็นชุดสูทที่ใช้เนื้อผ้าที่ยับยากมากขึ้นกว่าเนื้อผ้าปกติ เพื่อไม่ให้เสียบุคลิกภาพไปกับการใส่สูทยับๆไปติดต่อการงานครับ หรือถ้ารู้ว่าจะต้องเดินเยอะด้วยก็ควรเตรียมรองเท้าที่เหมาะสมเอาไว้สำรอง การเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมและพร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ที่เราจะต้องเดินทางไปพบเจอ เป็นการแสดงออกถึงรอบคอบของสุภาพบุรุษ ไม่ต้องไปเดินหาซื้อของเพิ่มเติมระหว่างทางให้เสียเวลา

travel4

ถ้ารู้ว่าต้องติดต่องานหรือมีพิธีการต่างๆ ผู้ชายก็ควรพกสูทดีๆ ติดกระเป๋าไปด้วยนะครับ

4. เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นดี

ในขณะที่เราเดินทางไกลที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางนานๆ อาจจะโดยรถยนต์, รถไฟ หรือเครื่องบิน การนั่งอยู่กับที่นานๆ อาจทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและปวดเมื่อยตามตัว ดังนั้นเสื้อผ้าที่คุณใส่จึงควรที่จะมีความยืดหยุ่นที่ดี ใส่แล้วรู้สึกสบายตัวไม่อึดอัด แต่ต้องไม่ลืมเรื่องความพอดีตัวและสไตล์ส่วนตัวของเราเองด้วย เสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับนักเดินทางจริงๆจะมีความยืดหยุ่นที่ดี เนื้อผ้าไม่ยับง่าย ถึงแม้จะใส่แบบพอดีตัวเป๊ะแต่ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด

travel5

เสื้อผ้าชุด Packable Collection ใส่สบายเหมาะกับการเดินทาง แถมพอพับแล้วเหลือเล็กนิดเดียวจริงๆ

travel6

  5. ฝึกฝนเทคนิควิธีการพับเสื้อผ้าและการแพ็คกระเป๋าอย่างฉลาด

ผู้ชายควรฝึกฝนวิธีการพับเสื้อผ้าชนิดต่างๆอย่างถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้เสื้อผ้ายับยู่ยี่มากเกินไป เพราะหากนำมาใส่ก็จะทำให้เสียบุคลิกภาพได้ครับ และหากผู้ชายคนไหนที่ต้องเดินทางไป Business trip และต้องสวมใส่สูทเป็นประจำ ลองดูเทคนิคการพับเสื้อสูทเพื่อไม่ให้เกิดรอยยับจากคลิบด้านล่างนี้แล้วนำไปใช้ประโยชน์กัน  

travel7

ตัวช่วยอีกอย่างหนึ่งคือการเลือกใช้เสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้คุณแพ็คลงกระเป๋าอย่างสะดวกสบายอย่าง Packable Collection จาก G2000 ที่มีทั้งเสื้อยืด เสื้อโปโล หรือแม้แต่เสื้อกันลมสไตล์ Parka ที่พับมาจนเป็นห่อเล็กนิดเดียว ช่วยให้ผู้ชายขนของได้มากขึ้นด้วยกระเป๋าที่เล็กลงได้เยอะเลยทีเดียว

travel8

บทสรุป

การเดินทางทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว หรือเป็นการเดินทางไปทำงานแบบ Business Trip ผู้ชายควรมีการเตรียมตัวที่ดีก่อนการเดินทางเสมอ เพื่อให้การเดินทางของเราเป็นไปอย่างราบรื่นไม่ติดขัด การตรวจสอบทั้งสภาพอากาศและสถานที่ที่เราจะไป เพื่อเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมและถูกกาลเทศะถือเป็นสิ่งที่ผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษนักเดินทางทุกคนควรทำเป็นนิสัย นอกจากนี้การไม่ทำตัวเป็น ‘ผู้ชายบ้าหอบฟาง’ และใช้พื้นที่ของกระเป๋าอย่างฉลาดจะช่วยให้คุณไม่ดูเป็นผู้ชายเยอะในสายตาคนอื่น

travel9

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะจัดกระเป๋าเดินทางอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ไม่ให้ดูบ้าหอบฟางเกินไป เราแนะนำให้ลองไปดูเสื้อผ้าชุด Packable Collection ที่ออกแบบเสื้อผ้ามาอย่างฉลาด ให้ผู้ชายพับเสื้อผ้าเก็บจนเหลือเป็นชิ้นเล็กนิดเดียว สามารถขนเสื้อผ้าได้จำนวนเยอะขึ้น โดยไม่ต้องขยายขนาดกระเป๋า นอกจากนี้ยังมีชุดสูท Traveler ที่ทำจากเนื้อผ้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ยับยากกว่าเนื้อผ้าสูทปกติหลายเท่า ช่วยทำให้สูทไม่ยับยู่ยี่เมื่อเราหยิบออกมาจากกระเป๋าเดินทาง

 

ขอบคุณภาพและบทความจาก Mendetails.com